Tư Vấn Duy Anh chuyên về các lĩnh vực:Thành lập doanh nghiệp  vốn trong nước và vốn nước ngoài –Giải thể doanh nghiệp-Đăng ký mã số mã vạch-Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu-Đăng ký BHXH-Dịch vụ kế toán-Công bố vệ sinh an toàn thực phẩm-công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước-Công bố thực phẩm-Đăng ký giấy phép lao động cho người nước ngoài-Dịch vụ Visa; Hotline: 0918.0918.73; Email:hotro@tuvanduyanh.vn

Hủy|Rút hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng|Tải mẫu hs 2021

Khi doanh nghiệp muốn hủy, rút hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng. Doanh nghiệp chuẩn bị "GIẤY ĐỀ NGHỊ Dừng thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp" (Phụ lục II-25 -(Ban hành kèm theo Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT ngày 16 tháng 03 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư) nộp đến phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đang nộp hồ sơ. Hồ sơ gồm những gì, ghi mẫu thế nào, nộp trực tiếp hay nộp Online, quý khách tham khảo hướng dẫn của chúng tôi trong bài viết này.

Banner Mau rut ho so dang ky kinh doanh qua mang

Rút hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng 2021

 

Các bước rút, hủy hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng

Bước 1:

Chuẩn bị và điền đầy đủ nội dung theo mẫu Phụ lục II-25 (Ban hành kèm theo Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT ngày 16 tháng 03 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư) – Số bản: 01 bản.

Lưu ý phải ghi đủ thông tin số biên nhận, ngày biên nhận (của lần nộp hồ sơ gần nhất)

(Nếu người nộp hồ sơ không phải là người đại diện trước pháp luật thì bổ sung thêm Giấy ủy quyền)

- Tải mẫu Hủy|Rút hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng (Phụ lục II-25) tại đây: >>Download<<

- Xem hướng dẫn cách ghi hồ sơ ở phần sau của bài viết này

Bước 2:

Doanh nghiệp cần xem mình thuộc trường hợp nào trong các trường hợp dưới đây để chuẩn bị hồ sơ và nộp văn bản đề nghị rút hồ sơ cho đúng với nhu cầu và quy định:

+ Nộp Online qua mạng.

Nộp văn bản rút, hủy hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng trong các trường hợp thỏa mãn 2 điều kiện sau đây.

- Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp hay thay đổi nộp dung đăng ký của doanh nghiệp được nộp qua mạng.

- Hồ sơ chưa đúng yêu cầu, không  hợp lệ và phòng đăng ký kinh doanh đang ra văn bản hướng dẫn và yêu cầu bổ sung hồ sơ.

 + Nộp trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh.

Văn bản rút, hủy hồ sơ phải nộp trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh trong các trường hợp sau đây.

- Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp hay thay đổi nộp dung đăng ký của doanh nghiệp đang nộp tại phòng đăng ký kinh doanh (Nộp online hoặc nộp trực tiếp) đã được cơ quan đăng ký kinh doanh tiếp nhận và đang trong quá trình xử lý và chưa ra kết quả, trong lúc đó doanh nghiệp thay đổi ý định (có thể không thống nhất giữa các thành viên,  các cổ đông, hoặc phát hiện có sự nhầm lẫn trong việc soạn thảo hồ sơ…..). Đối với trường hợp này, doanh nghiệp phải tiến hành chuẩn bị công văn rút, hủy hồ sơ sớm (Tối đa là 3 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ) vì thời hạn xử lý hồ sơ tại sở kế hoạch và đầu tư là 3 ngày làm việc, nếu sở đã ra kết quả rồi thì việc rút hồ sơ không được chấp nhận.

- Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp hay thay đổi nộp dung đăng ký của doanh nghiệp đang nộp TRỰC TIẾP (Nộp hồ sơ gốc, bản cứng)  tại phòng đăng ký kinh doanh và hiện hồ sơ chưa hợp lệ đang nhận được  văn bản hướng dẫn và yêu cầu bổ sung hồ sơ của sở kế hoạch, nay doanh nghiệp muốn rút lại hồ sơ do không thay đổi nữa hoặc chuyển sang nộp online thì doanh nghiệp mang công văn rút hồ sơ đến nộp trực tiếp tại sở kế hoạch và đầu tư.

Bước 3:

Sau khi tiếp nhận hồ sơ Hủy rút hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng (GIẤY ĐỀ NGHỊ Dừng thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp) phòng đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành xem xét đề nghị và dừng xử lý hồ sơ của doanh nghiệp, gửi xác nhận thông qua email đã đăng ký và doanh nghiệp có thể nhận lại bộ hồ sơ đã nộp (trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp) và có thể tiến hành nộp các hồ sơ thay đổi khác nếu có nhu cầu.

 

Tham khảo Mẫu rút, hủy hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng 2021

Rút hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng

Mẫu hủy hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng 2021

 

Tham khảo thêm các bài viết, hướng dẫn của chúng tôi tại đây: 

Thay đổi tên doanh nghiệp:  Xem

Thay đổi trụ sở chính:  Xem 

Tạm ngừng kinh doanh:  Xem 

Thành lập chi nhánh:  Xem 

Đối tác & khách hàng