Tư Vấn Duy Anh chuyên về các lĩnh vực:Thành lập doanh nghiệp  vốn trong nước và vốn nước ngoài –Giải thể doanh nghiệp-Đăng ký mã số mã vạch-Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu-Đăng ký BHXH-Dịch vụ kế toán-Công bố vệ sinh an toàn thực phẩm-công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước-Công bố thực phẩm-Đăng ký giấy phép lao động cho người nước ngoài-Dịch vụ Visa; Hotline: 0918.0918.73; Email:hotro@tuvanduyanh.vn

Điều kiện thành lập công ty lữ hành quốc tế 2018, mới nhất

 Du lịch là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn của Việt Nam là nhóm ngành nghề hiện được nhà nước khuyến khích, ưu đãi về đất đai, tài chính, tín dụng đối với tổ chức, cá nhân trong nước và tổ chức, cá nhân nước ngoài đầu tư .

Kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế là một trong số 243 ngành nghề kinh doanh có điều kiện (năm 2018), Khi hoạt động trong lĩnh vực này doanh nghiệp phải ký quỹ.  Điều kiện thành lập công ty lữ hành quốc tế 2018 (theo quy định tại Luật du lịch 2017 có hiệu lực từ ngày 01/01/2018 và các quy định pháp luật về thành lập doanh nghiệp) như sau:

Dieu kien thanh lap cong ty lu hanh quoc te

Điều kiện thành lập công ty cổ phầnĐiều kiện thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên, Dịch vụ thành lập doanh nghiệp/công ty tại TPHCM

Điều kiện kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế 

1. Điều kiện kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa bao gồm:

a) Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp;

b) Ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế tại ngân hàng;

c) Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế.

Một số thuật ngữ liên quan

Kinh doanh dịch vụ lữ hành là việc xây dựng, bán và tổ chức thực hiện một phần hoặc toàn bộ chương trình du lịch cho khách du lịch.

Kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa phục vụ khách du lịch nội địa.

Kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế phục vụ khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài.

Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế được kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế và dịch vụ lữ hành nội địa

Quy trình thủ tục điều kiện thành lập công ty lữ hành quốc tế 2018 như sau

Bước 1:

Doanh nhân sẽ tiến hành thành lập công ty có đăng ký ngành nghề: "Kinh doanh lữ hành quốc tế". Việc thành lập công ty không yêu cầu điều kiện gì đặc biệt, giống như công ty kinh doanh những ngành nghề kinh doanh thông thường.

 • Không yêu cầu phải ký quỹ trước khi thành lập doanh nghiệp

 • Không yêu cầu phải có bằng cấp chuyên môn của người phụ trách

 • Không yêu cầu phải chứng minh vốn

 •  

  Vốn điều lệ thành lập công ty du lịch do không thuộc nhóm ngành nghề yêu cầu vốn pháp định nên công ty có thể đăng ký tùy theo năng lực góp vốn và nhu cầu hoạt động, tuy nhiên với công ty kinh doanh lữ hành quốc tế, công ty nên đăng ký vốn điều lệ cao hơn 500 triệu đồng (Mức ký quỹ)

>> Tham khảo điều kiện thành lập công ty tại đây:  >>Thành lập công ty cần những điều kiện gì<<

Bước 2:

Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có đăng ký ngành nghề: "Kinh doanh lữ hành quốc tế".  Doanh nghiệp tiến hành chuẩn bị hồ sơ xin cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế nộp tại Tổng cục Du lịch.

Thành phần hồ sơ gồm có: 

 • a) Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định;

 • b) Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp;

 • c) Giấy chứng nhận ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành;

 • d) Bản sao có chứng thực văn bằng, chứng chỉ của người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành (Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế.)

 • đ) Bản sao có chứng thực quyết định bổ nhiệm hoặc hợp đồng lao động giữa doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành với người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành

Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Tổng cục Du lịch thẩm định, cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế cho doanh nghiệp và thông báo cho cơ quan chuyên môn về du lịch cấp tỉnh nơi doanh nghiệp có trụ sở; trường hợp từ chối, phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Ký quỹ lữ hành quốc tế 2018.

a) Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam: 250.000.000 (hai trăm năm mươi triệu) đồng;

b) Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch ra nước ngoài: 500.000.000 (năm trăm triệu) đồng;

c) Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài: 500.000.000 (năm trăm triệu) đồng

Doanh nghiệp thực hiện ký quỹ bằng đồng Việt Nam tại ngân hàng thương mại, ngân hàng hợp tác xã hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài thành lập và hoạt động tại Việt Nam và được hưởng lãi suất theo thỏa thuận giữa doanh nghiệp và ngân hàng nhận ký quỹ phù hợp với quy định của pháp luật. Tiền ký quỹ phải được duy trì trong suốt thời gian doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành.

Nộp tiền ký quỹ và cấp Giấy chứng nhận tiền ký quỹ

1. Khi doanh nghiệp có yêu cầu nộp tiền ký quỹ vào tài khoản tại ngân hàng, ngân hàng nhận ký quỹ và doanh nghiệp thực hiện giao kết hợp đồng ký quỹ. Trên cơ sở hợp đồng ký quỹ, ngân hàng nhận ký quỹ thực hiện phong tỏa số tiền ký quỹ của doanh nghiệp gửi tại ngân hàng.

2. Hợp đồng ký quỹ có các nội dung chính gồm: Tên, địa chỉ, người đại diện của doanh nghiệp; tên, địa chỉ, người đại diện của ngân hàng; lý do nộp tiền ký quỹ; số tiền ký quỹ; lãi suất tiền gửi ký quỹ; trả lãi tiền gửi ký quỹ; sử dụng tiền ký quỹ; rút tiền ký quỹ; hoàn trả tiền ký quỹ; trách nhiệm của các bên liên quan và các thỏa thuận khác phù hợp với quy định của pháp luật và không trái với quy định tại Nghị định này.

3. Sau khi phong tỏa số tiền ký quỹ, ngân hàng nhận ký quỹ cấp Giấy chứng nhận tiền ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành cho doanh nghiệp theo Mẫu số 01 quy định tại Phụ lục kèm theo Nghị định này.

Mẫu giấy ký quỹ

Hồ sơ thành lập công ty 2018, Điều kiện thành lập công ty lữ hành nội địa 2018, mới nhất

Quản lý, sử dụng tiền ký quỹ

1. Trong trường hợp khách du lịch bị chết, bị tai nạn, rủi ro, bị xâm hại tính mạng cần phải đưa về nơi cư trú hoặc điều trị khẩn cấp mà doanh nghiệp không có khả năng bố trí kinh phí để giải quyết kịp thời, doanh nghiệp gửi đề nghị giải tỏa tạm thời tiền ký quỹ đến cơ quan cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành. Trong thời hạn 48 giờ kể từ thời điểm nhận được đề nghị của doanh nghiệp, cơ quan cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành xem xét và đề nghị ngân hàng cho doanh nghiệp trích tài khoản tiền ký quỹ để sử dụng hoặc từ chối.

2. Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày tiền được rút khỏi tài khoản tiền ký quỹ, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành có trách nhiệm bổ sung số tiền ký quỹ đã sử dụng để bảo đảm mức ký quỹ theo quy định tại Điều 14 Nghị định này. Trường hợp doanh nghiệp không thực hiện, ngân hàng gửi văn bản thông báo cho cơ quan cấp phép để có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

3. Doanh nghiệp gửi văn bản đề nghị hoàn trả tiền ký quỹ đến ngân hàng trong những trường hợp sau đây:

a) Có thông báo bằng văn bản của cơ quan cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành về việc doanh nghiệp không được cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành hoặc thay đổi ngân hàng nhận ký quỹ;

b) Có văn bản của cơ quan cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành về việc hoàn trả tiền ký quỹ sau khi thu hồi giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành.

Hướng dẫn viên; công ty có thể tuyển dụng, hoặc thuê  hướng dẫn viên được cấp thẻ hướng dẫn viên nội địa; hoặc hướng dẫn viên được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế:

Hướng dẫn viên quốc tế được hướng dẫn cho khách du lịch quốc tế và khách du lịch nội địa; hướng dẫn viên nội địa được hướng dẫn cho khách du lịch nội địa là người Việt Nam và không được hướng dẫn cho khách du lịch là người nước ngoài.

Cơ sở pháp lý: Luật doanh nghiệp 2014; luật du lịch 2017; Nghị định Số: 168/2017/NĐ-CP

 

Trên đây là những quy định, điều kiện thành lập công ty lữ hành quốc tế 2018. Nếu trong quá trình tìm hiểu, quý khách chưa rõ, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số: 0918.0918.73 hoặc email: hotro@tuvanduyanh.vn; chúng tôi luôn hỗ trợ và vui vẻ tư vấn miễn phí.

Nếu quý khách có nhu cầu thành lập doanh nghiệp về Kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế, hãy tin tưởng và giao phó cho dịch vụ của chúng tôi với mức chi phí rất hợp lý.

>>Tham khảo quy trình và chi phí  “ Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói “ của chúng tôi tại đây: Xem ngay.

Đối tác & khách hàng