Tư Vấn Duy Anh chuyên về các lĩnh vực:Thành lập doanh nghiệp  vốn trong nước và vốn nước ngoài –Giải thể doanh nghiệp-Đăng ký mã số mã vạch-Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu-Đăng ký BHXH-Dịch vụ kế toán-Công bố vệ sinh an toàn thực phẩm-công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước-Công bố thực phẩm-Đăng ký giấy phép lao động cho người nước ngoài-Dịch vụ Visa; Hotline: 0918.0918.73; Email:hotro@tuvanduyanh.vn

Điều kiện kinh doanh cho thuê văn phòng

Kinh doanh bất động sản là việc đầu tư vốn để thực hiện hoạt động xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản; dịch vụ sàn giao dịch bất động sản; dịch vụ tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lợi.

Kinh doanh cho thuê văn phòng thuộc nhóm ngành kinh doanh bất động sản. và là một trong 243 ngành nghề kinh doanh có điều kiện và thuộc nhóm ngành quy định phải vốn pháp định.

Kinh doanh cho thue van phong

Kinh doanh cho thuê văn phòng,Dịch vụ thành lập công ty/doanh nghiệp tại tphcm

 

1. Tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã (sau đây gọi chung là doanh nghiệp) và có vốn pháp định không được thấp hơn 20 tỷ đồng, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

2. Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản quy mô nhỏ, không thường xuyên thì không phải thành lập doanh nghiệp nhưng phải kê khai nộp thuế theo quy định của pháp luật.

Luật doanh nghiệp 2005 trước đây quy định rõ về vốn pháp định, và khi thành lập doanh nghiệp hay bổ sung ngành nghề kinh doanh có yêu cầu vốn pháp định thì doanh nghiệp phải chứng minh vốn trước khi đăng ký hay bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản

Luật doanh nghiệp 2014 không còn quy định về vốn pháp định, doanh nghiệp không phải chứng minh vốn khi thành lập doanh nghiệp hay bổ sung ngành nghề  kinh doanh bất động sản nữa; mà doanh nghiệp phải duy trì số vốn pháp định đó trong suốt thời gian kinh doanh. Và vốn điều lệ tối thiểu phải bằng với mức vốn pháp định.

Như vậy, có 2 trường hợp:

+Trường hợp thành lập mới có đăng ký ngành nghề (cho thuê văn phòng) kinh doanh bất động sản

-Đăng ký vốn điều lệ tối thiểu 20 tỷ đồng (không phải chứng minh vốn)

-Duy trì mức vốn tối thiểu 20 tỷ đồng trong suốt quá trình kinh doanh.

+Trường hợp doanh nghiệp bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản

-Đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản

-Đồng thời,  đăng ký mức vốn điều lệ tối thiểu là 20 tỷ đồng (không phải chứng minh)

-Phải Duy trì mức vốn tối thiểu 20 tỷ đồng trong suốt quá trình kinh doanh.

 

Trên đây là những quy định, điều kiện cần thiết về kinh doanh cho thuê văn phòng. Nếu trong quá trình tìm hiểu, quý khách chưa rõ, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số: 0918.0918.73 hoặc email: hotro@tuvanduyanh.vn; chúng tôi luôn hỗ trợ và vui vẻ tư vấn miễn phí.

Nếu quý khách có nhu cầu đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh, hay thành lập doanh nghiệp về kinh doanh cho thuê văn phòng, hãy tin tưởng và giao phó cho dịch vụ của chúng tôi với mức chi phí rất hợp lý.

>>Tham khảo quy trình và chi phí  “ Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói “ của chúng tôi tại đây: Xem ngay.

 

Đối tác & khách hàng