Tư Vấn Duy Anh chuyên về các lĩnh vực:Thành lập doanh nghiệp  vốn trong nước và vốn nước ngoài –Giải thể doanh nghiệp-Đăng ký mã số mã vạch-Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu-Đăng ký BHXH-Dịch vụ kế toán-Công bố vệ sinh an toàn thực phẩm-công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước-Công bố thực phẩm-Đăng ký giấy phép lao động cho người nước ngoài-Dịch vụ Visa; Hotline: 0918.0918.73; Email:hotro@tuvanduyanh.vn

Mẫu thông báo thành lập chi nhánh|Hướng dẫn thực tế|Download

Trong bài này, chúng tôi hướng dẫn lập mẫu: Mẫu thông báo thành lập chi nhánh mới nhất (2021) ; Quý khách lưu ý: Mẫu thông báo thành lập chi nhánh công ty cổ phần hay mẫu thông báo thành lập chi nhánh công ty TNHH (2 thành viên, một thành viên); hay mẫu thông báo thành lập chi nhánh doanh nghiệp tư nhân là hoàn toàn giống nhau.

Hồ sơ thành lập chi nhánh bao gồm:

  1. -Thông báo thành lập chi nhánh: Tải|Download Mẫu thông báo thành lập chi nhánh
  2. -Quyết định lập chi nhánh
  3. -Biên bản họp của hội đồng thành viên về việc thành lập chi nhánh ( Với công ty TNHH 2 thành viên trở lên); Biên Bản họp của hội đồng quản trị về việc thành lập chi nhánh (Với công ty công ty cổ phần).
  4. -Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của người đứng đầu chi nhánh: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực

      Trong bộ hồ sơ thành lập chi nhánh công ty, Mẫu thông báo lập chi nhánh là mẫu “phức tạp” hơn cả, và mẫu này thống nhất trong tất cả các loại hình (DNTN, Công ty TNH 1 thành viên, Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, Công ty cổ phần) nếu quý khách lần đầu điền mẫu này dễ có những sai sót, dẫn đến khi nộp hồ sơ đến phòng đăng ký kinh doanh bị từ chối (do sai hay thiếu các nội dung theo yêu cầu). Để điền đúng các thông tin trên hồ sơ; quý khách tham khảo các quy định sau (phần cuối chúng tôi sẽ post một mẫu thông báo thành lập chi nhánh để quý khách tiện tham khảo khi chuẩn bị hồ sơ.
 

+ Quy định đặt tên chi nhánh:
1. Tên chi nhánh phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu.
2. Tên chi nhánhphải mang tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ “Chi nhánh”
Ví dụ:
- Chi nhánh Công ty TNHH Duy Anh
- Chi nhánh Doanh nghiệp tư nhân Duy Anh
- Chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh – Công ty TNHH Duy Anh;
- Chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh – Công ty TNHH Duy Anh-Xưởng sản xuất
- Chi nhánh Công ty TNHH Duy Anh-Xưởng sản xuất
+Cách ghi đ
ịa chỉ chi nhánh:

 

Địa chỉ chi nhánh bắt buộc phải có số nhà; khi kê khai địa chỉ chi nhánh doanh nghiệp phải kê khai tối thiểu đến cấp 4 (cấp thôn, hoặc ấp, hoặc Khu phố hoặc tên đường)
 

Ví dụ:

  • 61 Hai Bà Trưng (Cấp 4), Phường Tân Định (cấp 3), Quận 1 (cấp 2), Thành phố Hồ Chí Minh (cấp 1)

Hoặc:

  • Số 20 Thôn Nghĩa Chỉ (cấp 4), Xã Minh Đạo (cấp 3), Huyện Tiên Du (Cấp 2), Tỉnh Bắc Ninh (cấp 1)
     

+Kê khai ngành nghề kinh doanh của chi nhánh.


Chi nhánh là một đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, nên ngành nghề đăng ký cho chi nhánh phải là những ngành nghề đã được đăng ký trong danh sách ngành nghề của doanh nghiệp; Chi nhánh có quyền đăng ký số ngành nghề ít hơn số ngành nghề đã đăng ký của doanh nghiệp (chủ quản).

Lưu ý mới: Ngày 06 tháng 07 năm 2018 Chính phủ ban hành HỆ THỐNG NGÀNH KINH TẾ VIỆT NAM  số 27/2018/QĐ-TTg  có hiệu lực từ ngày 20/08/2018  thay thế cho quyết định 337/QĐ-BKH ngày 10 tháng 4 năm 2007

(có nhiều ngành nghề thay đổi so với quyết định 337 trước đây) Vì vậy, khi thành lập chi nhánh, doanh nghiệp nên rà soát lại xem ngành nghề đăng ký kinh doanh của công ty muốn đăng ký cho chi nhánh có trùng khớp giữa quyết định 337/QĐ-BKH ngày 10 tháng 4 năm 2007 và quyết định 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 hay không. Nếu trường hợp có sự thay đổi, thì doanh nghiệp tiến hành thay đổi ngành nghề của công ty mẹ trước (theo quyết định 27/2018-QĐ-TTg) rồi sau đó tiến hành đăng ký ngành nghề đó cho chi nhánh, hoặc doanh nghiệp có thể không lựa chọn ngành nghề bị thay đổi đó khi đăng ký ngành nghề cho chi nhánh.

Ví dụ: Doanh nghiệp đã đăng ký ngành nghề kinh doanh: Bán buôn vải, hàng may sẵn, giày dép -mã ngành 4641 (theo quyết định cũ 337/QĐ-BKH ngày 10 tháng 4 năm 2007); thì nay theo quyết định  27/2018/QĐ-TTg ngành này có tên mới là: Bán buôn vải, hàng may mặc, giày dép (Thay đổi chữ may sẵn thành may mặc)

Gặp trường hợp như ví dụ trên,  doanh nghiệp xử lý theo một trong hai hai cách như sau.

- Không đăng ký ngành nghề này cho chi nhánh

-Thay đổi ngành nghề này trên giấy phép của công ty mẹ trước thành: Bán buôn vải, hàng may mặc, giày dép" sau đó mới đăng ký ngành nghề này cho chi nhánh

  • Ngành, nghề kinh doanh chính: doanh nghiệp chỉ chọn 1 ngành trong số các ngành, nghề kinh doanh đã đăng ký tại mục 4 Giấy đề nghị để làm ngành chính.

+Kê khai thông tin Người đứng đầu chi nhánh
 

Kê khai đầy đủ các thông tin của người đứng đầu chi nhánh theo mẫu yêu cầu; lưu ý kê khai địa chỉ thường trú và chỗ ở hiện tại của người đứng đầu chi nhánh đến cấp 4 như hướng dẫn trên

+Hướng dẫn kê khai thông tin đăng ký thuế
 - Năm tài chính: là niên độ kế toán. Niên độ kế toán nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam là từ 01/01 đến 31/12 dương lịch.
Đăng ký xuất khẩu: xuất nhập khẩu là quyền của doanh nghiệp, do đó doanh nghiệp chọn có hoặc không tùy theo dự kiến hoạt động của doanh nghiệp. Chi nhánh có thể hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu tùy theo ủy quyền của doanh nghiệp.

-Hình thức hạch toán: chọn một trong hai hình thức hạch toán độc lập hoặc phụ thuộc

Tham khảo: Chi nhánh hạch toán độc lập; Chi nhánh hạch toán phụ thuộc  (là như thế nào, sự khác nhau giữa chi nhánh hạch toán độc lập và chi nhánh hạch toán phụ thuộc)

-Số lượng lao động: kê số lao động dự kiến làm việc tại chi nhánh, có thể kê tượng trưng, không nhất thiết phải chính xác

Phương pháp tính thuế GTGT: Công ty mẹ đang dùng phương pháp tính thuế nào thì chi nhánh chọn phương pháp tính thuế đó.

 

Dưới đây là mẫu thông báo thành lập chi nhánh thực tế (đã được cấp phép) quý khách tham khảo để ghi vào hồ sơ.

 

Mẫu thông báo thành lập chi nhánh (công ty TNHH 1 thành viên, Công ty cổ phần, Công ty TNHH 2 thành viên)

Mau thong bao lap chi nhanh 2020

Mẫu thông báo thành lập chi nhánh (công ty TNHH 1 thành viên, Công ty cổ phần, Công ty TNHH 2 thành viên)

Mau thong bao lap chi nhanh 2020

 

Mẫu thông báo thành lập chi nhánh (công ty TNHH 1 thành viên, Công ty cổ phần, Công ty TNHH 2 thành viên)

Mau thong bao lap chi nhanh 2020

Mẫu thông báo thành lập chi nhánh (công ty TNHH 1 thành viên, Công ty cổ phần, Công ty TNHH 2 thành viên)

Mau Thong bao lap chi nhanh 2020

 

Trên đây là thông báo lập chi nhánh, và hướng dẫn ghi: Mẫu thông báo thành lập chi nhánh; Quý khách trong quá trình chuẩn bị hồ sơ nếu có gì chưa rõ vui lòng liên hệ với chúng tôi số: 0918.0918.73 Mr Hoàng hoặc Email: tuvanduyanh@gmail.com; chúng tôi luôn hỗ trợ quý khác miễn phí

Mẫu thông báo Mẫu thông báo thành lập chi nhánh; thông báo mở chi nhánh công ty; Mẫu thông báo thành lập chi nhánh mới nhất (2020) ; Mẫu thông báo thành lập chi nhánh công ty cổ phần hay mẫu thông báo thành lập chi nhánh công ty TNHH 2 thành viên, mẫu thông báo thành lập chi nhánh công ty TNHH một thành viên) hoàn toàn giống nhau.

Đối tác & khách hàng