Tư Vấn Duy Anh chuyên về các lĩnh vực:Thành lập doanh nghiệp  vốn trong nước và vốn nước ngoài –Giải thể doanh nghiệp-Đăng ký mã số mã vạch-Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu-Đăng ký BHXH-Dịch vụ kế toán-Công bố vệ sinh an toàn thực phẩm-công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước-Công bố thực phẩm-Đăng ký giấy phép lao động cho người nước ngoài-Dịch vụ Visa; Hotline: 0918.0918.73; Email:hotro@tuvanduyanh.vn

Thay đổi người đứng đầu chi nhánh-Thủ tục-Mẫu hồ sơ 2021

Chi nhánh là một đơn vị trực thuộc doanh nghiệp, việc bổ nhiệm người mới thay cho người cũ là nhu cầu bình thường trong hoạt động của doanh nghiệp. Hồ sơ, thủ tục thay đổi  người đứng đầu chi nhánh 2021 (giám đốc chi nhánh) của: Công ty TNHH một thành viên, Công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty cổ phần giống nhau. Quý khách tham khảo mẫu và tải hồ sơ trong bài hướng dẫn dưới đây.

 Mục Lục

  • Thủ tục thay đổi người đứng đầu chi nhánh
  • Mẫu hồ sơ thay đổi người đứng đầu chi nhánh 2021
  • Những lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ thay đổi người đứng đầu chi nhánh 

Thay đổi người đứng đầu chi nhánh

Thủ tục thay đổi người đứng đầu chi nhánh 2021

1.Thủ tục thay đổi người đứng đầu chi nhánh (thủ tục thay đổi giám đốc chi nhánh) 2021

Khi thay đổi người đứng đầu chi nhánh (giám đốc chi nhánh)  doanh nghiệp gửi Thông báo thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của chi nhánh (mẫu quy định) đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở chi nhánh

1.1 Thành phần hồ sơ

- Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh (Phụ lục II-9Ban hành kèm theo Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT ngày 16 tháng 03 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư)

- Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân của người đứng đầu chi nhánh (Bản sao y có công chứng: CMND, Thẻ căn cước, hộ chiếu)

-Bản chính giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của chi nhánh (tùy từng sở kế hoạch thu hồi bản cũ, sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh ..., không thu hồi bản cũ, nên không cần phải chuẩn bị.

-Văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp (trường hợp người đi nộp hồ sơ không phải là người đại diện trước pháp luật của doanh nghiệp hay là người đứng đầu chi nhánh.

1.2 Nơi nộp hồ sơ hồ sơ

- Phòng đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở chi nhánh

(Doanh nghiệp có thể chọn hình thức Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc Nộp hồ sơ Online trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp)

1.3 Thời gian giải quyết:

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ

1.4 Kết quả:

Giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh (thay đổi lần thứ …)

Cơ sở pháp lý: Khoản 2,3 điều 62 nghị định Số: 01/2021/NĐ-CP ngày Hà Nội, ngày 04 tháng 01 năm 2021 của Chính phủ

“Điều 48. Đăng ký thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh

2. Khi thay đổi các nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp gửi Thông báo thay đổi nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi đặt chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh. Trường hợp thay đổi người đứng đầu chi nhánh, văn phòng đại diện, kèm theo thông báo phải có bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đứng đầu chi nhánh, văn phòng đại diện.

Khi nhận được Thông báo của doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, thay đổi thông tin đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ. Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh.

3. Trường hợp chuyển địa chỉ nơi đặt chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh sang tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác nơi chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đã đăng ký, doanh nghiệp gửi Thông báo thay đổi nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh chuyển đến.

Khi nhận được Thông báo của doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh nơi chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh chuyển đến trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh.

 

2. Mẫu Hồ sơ thông báo thay đổi người đứng đầu chi nhánh (giám đốc chi nhánh) 2021.

Lưu ý: Mẫu này dùng chung cho Công ty cổ phần, Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty TNHH 2 thành viên trở lên:

Tải hồ sơ (Download) Thông báo thay đổi người đứng đầu chi nhánh 2021:  >>Download<<

Mẫu thông báo thay đổi người đứng đầu chi nhánh

Mẫu thông báo thay đổi giám đốc chi nhánh 2021

3. Những lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ thay đổi người đứng đầu chi nhánh (giám đốc chi nhánh) 2021.

3.1 Thành phần hồ sơ nộp phòng đăng ký kinh doanh:

  • Không yêu cầu phải có quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh (người mới);
  • Không yêu cầu phải có biên bản họp (với công ty TNHH 2 thành viên trở lên, công ty cổ phần về việc thay đổi người đứng đầu chi nhánh);
  • Có thể kết hợp việc thay đổi người đứng đầu chi nhánh và việc thay đổi các nội dung khác như (Địa chỉ chi nhánh, tên chi nhánh, ngành nghề cho chi nhánh...)

3.2 Người ký hồ sơ, và con dấu sử dụng để đóng vào hồ sơ thay đổi người đứng đầu chi nhánh (giám đốc chi nhánh)

  • Người đại diện trước pháp luật của doanh nghiệp (công ty mẹ) là người ký vào thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh và là người ký vào giấy ủy quyền cho người thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi (người đến phòng đăng ký kinh doanh nộp hồ sơ và nhận giấy phép)
  • Con dấu sử dụng để đóng vào thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh và giấy ủy quyền (nếu có) là con dấu của công ty mẹ.

3.3 Người đứng đầu chi nhánh (giám đốc chi nhánh) không được là người đang đứng đầu chi nhánh, hoặc là người đại diện trước pháp luật đang bị cơ quan thuế khóa mã số thuế.

Trên đây là hướng dẫn của chúng tôi về: Thay đổi người đại diện chi nhánh hay còn thường gọi là thay đổi người đứng đầu (giám đốc) chi nhánh; Thay đổi trưởng chi nhánh; thay đổi thông tin người đứng đầu chi nhánh.

Quý khách có nhu cầu thay đổi người đứng đầu chi nhánh hay các nội dung hoạt động của chi nhánh (bổ sung ngành, đổi tên, đổi địa chỉ, đổi người đứng đầu chi nhánh) dịch vụ thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh của chúng tôi nhận thực hiện dịch vụ với mức phí trọn gói là 600.000 VND (không phát sinh thêm bất kỳ khoản chi phí nào); Vui lòng liên hệ với chúng tôi số: 0918.0918.73 (Mr Hoàng) Hoặc email cho chúng tôi: tuvanduyanh@gmail.com; Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ.

 

Đối tác & khách hàng