Tư Vấn Duy Anh chuyên về các lĩnh vực:Thành lập doanh nghiệp  vốn trong nước và vốn nước ngoài –Giải thể doanh nghiệp-Đăng ký mã số mã vạch-Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu-Đăng ký BHXH-Dịch vụ kế toán-Công bố vệ sinh an toàn thực phẩm-công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước-Công bố thực phẩm-Đăng ký giấy phép lao động cho người nước ngoài-Dịch vụ Visa; Hotline: 0918.0918.73; Email:hotro@tuvanduyanh.vn

Thay đổi trụ sở công ty cùng quận,Khác quận,Khác tỉnh 2021

   Doanh nghiệp khi thay đổi trụ sở chính sang các quận/huyện khác trong cùng tỉnh/thành phố dẫn đến việc thay đổi cơ quan quản lý thuế. Thủ tục thay đổi này như thế nào ? công việc nào làm trước, việc nào làm sau? Thời gian thay đổi là bao lâu ? Có phải hủy bỏ hóa đơn cũ (giấy và điện tử hay không ? và có phải quyết toán thuế hay không ? Quý khách tham khảo các thủ tục dưới đây.

Thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở công ty khác quận

Thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở công ty khác quận 2021

 

 

Các bước thủ tục thay đổi trụ sở công ty khác quận 2021 mới nhất

Bước 1:

Nộp hồ sơ chuyển đi đến cơ quan thuế chủ quản hiện tại

   Thành phần hồ sơ gồm có:

 1. Mẫu 08-MST (Ban hành kèm theo Thông tư  95/2016/TT-BTC ngày 28/6/2016 của Bộ Tài chính)(Tham khảo cách ghi mẫu này ở cuối bài viết)

 2. Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn (BC26/AC) của quý chuyển đi (VD: chuyển đi ngày 25/12/2020 thì lập báo cáo BC26 quý 4/2020) kèm theo phụ lục 3.12 (nộp qua mạng)

 3. Giấy giới thiệu hoặc giấy ủy quyền (nếu người đi nộp hồ sơ không phải là đại diện trước pháp luật).

Cơ quan thuế tiếp nhận hồ sơ và xử lý hồ sơ của doanh nghiệp; trong thời gian 10 ngày làm việc nếu không có vấn đề gì với việc nộp tờ khai (tờ khai nộp đúng, đủ, hợp lệ) và số thuế còn nợ (số thuế tự kê khai, tự nộp) cơ quan thuế sẽ ra thông báo về người nộp thuế chuyển địa điểm. Và khi đó, doanh nghiệp tiến hành bước thứ 2 sau đây.

Kế từ ngày doanh nghiệp nộp hồ sơ đến cơ quan thuế và cơ quan thuế tiếp nhận, doanh nghiệp tạm ngừng việc xuất hóa đơn bán ra cho khách hàng cho đến khi hoàn thành bước 4 dưới đây; thời gian thông thường (tạm ngừng xuất hóa đơn) là 15-20 ngày. Trong thời gian này, doanh nghiệp vẫn lấy hóa đơn đầu vào Bình Thường (lấy theo địa chỉ trụ sở mới)

Bước 2:

Thay đổi giấy phép kinh doanh tại phòng đăng ký kinh doanh sở kế hoạch và đầu tư.

Doanh nghiệp chuẩn bị bộ hồ sơ nộp tại phòng đăng ký kinh doanh; bộ hồ sơ bao gồm:

 1. Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp

 2. Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần, ; Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

 3. Giấy ủy quyền nộp hồ sơ và nhận kết quả (trường hợp người đi nộp hồ sơ không phải là người đại diện pháp luật.

 4. Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân của người nộp hồ sơ

 

Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

 

Bước 3:

Khắc con dấu và thông báo thay đổi con dấu.

   Sau khi có giấy phép mới (tiến hành khắc con dấu, và đăng ký sử dụng con dấu mới- áp dụng trong trường hợp con dấu có ghi tên quận); nếu con dấu của bạn không ghi quận, mà chỉ ghi tên tỉnh, thành phố thì bạn không phải đổi con dấu

Hồ sơ thay đổi con dấu gồm có:

 1. Thông báo thay đổi mẫu con dấu (mẫu quy định)

 2. Giấy ủy quyền cho người thực hiện việc nộp hồ sơ

 3. Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân của người nộp hồ sơ

>> Xem hồ sơ và hướng dẫn cách ghi hồ sơ đăng ký sử dụng con dấu tại đây: >> Xem <<

Bước 4:

Nộp thông báo để tiếp tục sử dụng hóa đơn.

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký thay đổi giấy phép tại bước 2; Doanh nghiệp tiến hành nộp 2 mẫu Thông báo liên quan đến Hóa đơn như sau:

 1. Thông báo điều chỉnh thông tin (mẫu TB/04AC)

 2. Bảng kê hóa đơn chưa sử dụng của người nộp thuế (  mẫu BK01/AC)

Hai mẫu này (nếu bạn ở thành phố Hồ Chí Minh có thể nộp qua mạng); Nộp xong hai mẫu này doanh nghiệp có thể sử dụng ngay hóa đơn trong ngày.

Hoàn thành các bước công việc như nêu trên, coi như thủ tục với cơ quan đăng ký kinh doanh và với cơ quan thuế hoàn tất;

Những lưu ý khi thay đổi trụ sở khác quận:

 • Trong thời gian doanh nghiệp chuyển quận (kể từ ngày nộp hồ sơ tại bước 3) cho tới bước cuối cùng (bước 4); Doanh nghiệp tạm ngừng xuất hóa đơn bán ra

 • Doanh nghiệp có thể lấy hóa đơn đầu vào tại địa chỉ cũ cho đến ngày được cấp giấy phép mới. và lấy hóa đơn đầu vào tại địa chỉ mới trong thời gian chuyển thuế

 • Hóa đơn cũ tiếp tục sử dụng thì phải hoàn tất bước 4 như trên, và phải mua con dấu (vuông) địa chỉ mới, đóng lên trên hóa đơn trước khi xuất cho khách hàng.

 • Thông báo với khách hàng, nhà cung cấp về việc thay đổi địa chỉ trụ sở của doanh nghiệp

 • Làm các thủ tục thay đổi địa chỉ với Ngân hàng, BHXH, hoặc các giấy phép con như phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự, đăng ký nhãn hiệu, giấy công bố mỹ phẩm, ……

 

Trên đây là hướng dẫn về thủ tục, hồ sơ thay đổi địa chỉ trụ sở khác quận của chúng tôi, nếu quý khách có chỗ nào chưa hiểu, vui long liên hệ với chúng tôi số: 0918.0918.73; hoặc Email: hotro@tuvanduyanh.vn; chúng tôi luôn vui vẻ hỗ trợ miễn phí; nếu quý khách không có thời gian đi lại, liên hệ với chúng tôi , chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách.

 

Cách ghi mẫu 08-MST chuyển quận/huyện.

TỜ KHAI

ĐIỀU CHỈNH, BỔ SUNG THÔNG TIN ĐĂNG KÝ THUẾ

Tên người nộp thuế: CÔNG TY TNHH SHAWN & JUSTIN ROYAL TEA

Mã số thuế: 0314665238

Địa chỉ trụ sở chính: 190 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đăng ký bổ sung, thay đổi các chỉ tiêu đăng ký thuế như sau

Chỉ tiêu (1) Thông tin đăng ký cũ (2) Thông tin đăng ký mới (3)
I- Điều chỉnh thông tin đã đăng ký:    
Địa chỉ trụ sở: 190 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam 

 

283 Dương Bá Trạc, Phường 1, Quận 8, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam 

 

 

Người nộp thuế cam đoan những thông tin kê khai trên là hoàn toàn chính xác và chịu trách nhiệm trước pháp luật về những thông tin đã khai./.

 

  ......, ngày ....... tháng ..... năm 2021
  NGƯỜI NỘP THUẾ hoặc ĐẠI DIỆN HỢP PHÁP CỦA NGƯỜI NỘP THUẾ
 

Ký, ghi họ tên và đóng dấu (nếu có)

 

 

 

  LÃ HƯƠNG NHI

 

Đối tác & khách hàng