Tư Vấn Duy Anh chuyên về các lĩnh vực:Thành lập doanh nghiệp  vốn trong nước và vốn nước ngoài –Giải thể doanh nghiệp-Đăng ký mã số mã vạch-Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu-Đăng ký BHXH-Dịch vụ kế toán-Công bố vệ sinh an toàn thực phẩm-công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước-Công bố thực phẩm-Đăng ký giấy phép lao động cho người nước ngoài-Dịch vụ Visa; Hotline: 0918.0918.73; Email:hotro@tuvanduyanh.vn

Thay đổi trụ sở công ty khác quận, thủ tục DKKD, hồ sơ thuế thế nào?

   Doanh nghiệp khi thay đổi trụ sở hoạt động sang quận/huyện khác trong cùng tỉnh/thành phố dẫn đến việc thay đổi cơ quan quản lý thuế. Thủ tục thay đổi này như thế nào ? công việc nào làm trước, việc nào làm sau? Thời gian thay đổi là bao lâu ? Có phải dừng xuất hóa đơn hay không ? và có phải quyết toán thuế hay không ? Quý khách tham khảo các nội dung qua bài viết sau đây.

Thủ tục thay đổi trụ sở công ty khác quận

(Thủ tục thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh)

Bước 1:

Thay đổi giấy phép kinh doanh tại phòng đăng ký kinh doanh sở kế hoạch và đầu tư.

Doanh nghiệp chuẩn bị bộ hồ sơ nộp tại phòng đăng ký kinh doanh; bộ hồ sơ bao gồm:

 1. Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp

 2. Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần, ; Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

 3. Giấy ủy quyền nộp hồ sơ và nhận kết quả (trường hợp người đi nộp hồ sơ không phải là người đại diện pháp luật.

 4. Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân của người nộp hồ sơ

(Bạn có thể tải các biểu mẫu các hồ sơ trên ở link cuối bài viết)

Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Thủ tục sau khi thay đổi giấy phép kinh doanh

Bước 2:

Khắc con dấu và thông báo thay đổi con dấu.

   Sau khi có giấy phép mới (tiến hành khắc con dấu, và đăng ký sử dụng con dấu mới- áp dụng trong trường hợp con dấu có ghi tên quận); nếu con dấu của bạn không ghi quận, mà chỉ ghi tên tỉnh, thành phố thì bạn không phải đổi con dấu

Hồ sơ thay đổi con dấu gồm có:

 1. Thông báo thay đổi mẫu con dấu (mẫu quy định)

 2. Giấy ủy quyền cho người thực hiện việc nộp hồ sơ

 3. Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân của người nộp hồ sơ

>> Xem hồ sơ và hướng dẫn cách ghi hồ sơ đăng ký sử dụng con dấu tại đây: >>Xem ngay

Bước 3:

Nộp hồ sơ thông báo thay đổi tới cơ quan thuế (chuyển đi).

   Việc thay đổi trụ sở chính khác quận dẫn đến việc thay đổi cơ quan quản lý thuế, do đó doanh nghiệp sẽ phải nộp các hồ sơ thông báo thay đổi đến cơ quan thuế trong thời gian 10 ngày làm việc kể từ ngày được cấp phép thay đổi giấy phép kinh doanh (quá 10 ngày doanh nghiệp sẽ bị phạt). Thành phần hồ sơ gồm có:

 1. Mẫu 08-MST (Ban hành kèm theo Thông tư  95/2016/TT-BTC ngày 28/6/2016 của Bộ Tài chính). (Tham khảo cách ghi mẫu này ở cuối bài viết)

 2. Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn (BC26/AC) kèm theo phụ lục 3.12 (mẫu này ở tp Hồ Chí Minh có thể nộp qua mạng)

 3. Bản sao y chứng thực giấy phép đăng ký kinh doanh mới.

Cơ quan thuế chuyển đi sẽ tiếp nhận hồ sơ và xử lý hồ sơ của doanh nghiệp; trong thời gian 10 ngày làm việc nếu không có vấn đề gì với việc nộp tờ khai (tờ khai nộp đúng, đủ, hợp lệ) và số thuế còn nợ (số thuế tự kê khai, tự nộp) cơ quan thuế sẽ ra thông báo về người nộp thuế chuyển địa điểm.

Kế từ ngày doanh nghiệp nộp hồ sơ đến cơ quan thuế và cơ quan thuế tiếp nhận, doanh nghiệp tạm ngừng việc xuất hóa đơn bán ra cho khách hàng cho đến khi hoàn thành bước 5 dưới đây; thời gian thông thường (tạm ngừng xuất hóa đơn) là 15-20 ngày. Trong thời gian này, doanh nghiệp vẫn lấy hóa đơn đầu vào Bình Thường (lấy theo địa chỉ trụ sở mới)

Bước 4:

Nộp hồ sơ thay đổi tới cơ quan thuế (chuyển đến).

Sau khi có kết quả của cơ quan thuế (chuyển đi) như vừa đề cập ở bước trên; trong thời gian 10 ngày làm việc; doanh nghiệp phải nộp hồ sơ tại cơ quan thuế chuyển đến (quá 10 ngày lại bị xử phạt); thành phần hồ sơ gồm:

 1. Thông báo người nộp thuế chuyển địa điểm (do cơ quan thuế chuyển đi cấp)

 2. Bản sao giấy phép kinh doanh mới

 3. Mẫu 08-Mst (tùy từng chi cục thuế yêu cầu, có chi cục yêu cầu, có chi cục không)

 4. Giấy giới thiệu cho người đi nộp hồ sơ.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, có chi cục thuế xử lý ngay, có chi cục xử lý sau 1-2 ngày. Khi xử lý xong, bạn có thể kiểm tra tại cổng thông tin của tổng cục thuế.

Bước 5:

Nộp thông báo để tiếp tục sử dụng hóa đơn.

Sau khi đã chắc chắn về việc chuyển cơ quan quản lý thuế như bước trên hoàn tất; doanh nghiệp sẽ tiến hành nộp 2 mẫu thông báo liên quan đến hóa đơn như sau:

 1. Thông báo điều chỉnh thông tin (mẫu TB/04AC)

 2. Bảng kê hóa đơn chưa sử dụng của người nộp thuế (  mẫu BK01/AC)

Hai mẫu này (nếu bạn ở thành phố Hồ Chí Minh có thể nộp qua mạng); nộp xong, doanh nghiệp có thể sử dụng ngay hóa đơn trong ngày.

Hoàn thành các bước công việc như nêu trên, coi như thủ tục với cơ quan đăng ký kinh doanh và với cơ quan thuế hoàn tất;

Những lưu ý khi thay đổi trụ sở khác quận:

 • Trong thời gian doanh nghiệp chuyển quận (kể từ ngày nộp hồ sơ tại bước 3) cho tới bước cuối cùng (bước 5); Doanh nghiệp tạm ngừng xuất hóa đơn bán ra

 • Doanh nghiệp có thể lấy hóa đơn đầu vào tại địa chỉ cũ cho đến ngày được cấp giấy phép mới. và lấy hóa đơn đầu vào tại địa chỉ mới trong thời gian chuyển thuế

 • Hóa đơn cũ tiếp tục sử dụng thì phải hoàn tất bước 5 như trên, và phải mua con dấu (vuông) địa chỉ mới, đóng lên trên hóa đơn trước khi xuất cho khách hàng.

 • Thông báo với khách hàng, nhà cung cấp về việc thay đổi địa chỉ trụ sở của doanh nghiệp

 • Làm các thủ tục thay đổi địa chỉ với Ngân hàng, BHXH, hoặc các giấy phép con như phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự, đăng ký nhãn hiệu, giấy công bố mỹ phẩm, ……

 

Trên đây là hướng dẫn về thủ tục, hồ sơ thay đổi địa chỉ trụ sở khác quận của chúng tôi, nếu quý khách có chỗ nào chưa hiểu, vui long liên hệ với chúng tôi số: 0918.0918.73; hoặc Email: hotro@tuvanduyanh.vn; chúng tôi luôn vui vẻ hỗ trợ miễn phí; nếu quý khách không có thời gian đi lại, liên hệ với chúng tôi , chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách.

 

Cách ghi mẫu 08-MST cho công ty chuyển quận.

TỜ KHAI

 

ĐIỀU CHỈNH, BỔ SUNG THÔNG TIN ĐĂNG KÝ THUẾ

Tên người nộp thuế: CÔNG TY TNHH SHAWN & JUSTIN ROYAL TEA

Mã số thuế: 0314665238

Địa chỉ trụ sở chính: 190 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đăng ký bổ sung, thay đổi các chỉ tiêu đăng ký thuế như sau

Chỉ tiêu (1) Thông tin đăng ký cũ (2) Thông tin đăng ký mới (3)
I- Điều chỉnh thông tin đã đăng ký:    
- Chỉ tiêu 2:  Địa chỉ trụ sở  trên tờ khai 01-ĐK-TCT 190 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam 

 

283 Dương Bá Trạc, Phường 1, Quận 8, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam 

 

-Chỉ tiêu 3:  Địa chỉ nhận thông báo thuế trên tờ khai 01-ĐK-TCT 190 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam 

 

283 Dương Bá Trạc, Phường 1, Quận 8, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam 

 

 

Người nộp thuế cam đoan những thông tin kê khai trên là hoàn toàn chính xác và chịu trách nhiệm trước pháp luật về những thông tin đã khai./.

 

  ......, ngày ....... tháng ..... năm 2018
  NGƯỜI NỘP THUẾ hoặc ĐẠI DIỆN HỢP PHÁP CỦA NGƯỜI NỘP THUẾ
 

Ký, ghi họ tên và đóng dấu (nếu có)

 

 

 

  LÃ HƯƠNG NHI

 

Đối tác & khách hàng