Tư Vấn Duy Anh chuyên về các lĩnh vực:Thành lập doanh nghiệp  vốn trong nước và vốn nước ngoài –Giải thể doanh nghiệp-Đăng ký mã số mã vạch-Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu-Đăng ký BHXH-Dịch vụ kế toán-Công bố vệ sinh an toàn thực phẩm-công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước-Công bố thực phẩm-Đăng ký giấy phép lao động cho người nước ngoài-Dịch vụ Visa; Hotline: 0918.0918.73; Email:hotro@tuvanduyanh.vn

Công ty Trách nhiệm hữu hạn tiếng anh là gì ?

Công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng anh là gì ? công ty tnhh một thành viên tiếng anh là gì ? Là những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm, truy vấn của quý khách. Dưới đây là phần hướng dẫn của chúng tôi, hy vọng có thể giải đáp được thắc mắc của quý khách.
 

Có hai cách viết tên Công ty trách nhiệm hữu hạn bằng tiếng anh như sau: LIMITED LIABILITY COMPANY (tên viết tắt LLC) hoặc COMPANY LIMITED (tên viết tắt Ltd)

Theo quy định tại khoản 1 điều 40 luật doanh nghiệp 2014;

“Tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh. Khi dịch sang tiếng nước ngoài, tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài”

Ví dụ 1:


Tên công ty viết bằng tiếng việt: CÔNG TY TNHH HOÀNG GIA
Tên Công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng anh được viết là: HOANG GIA COMPANY LIMITED; Hoặc:  HOANG GIA LIMITED LIABILITY COMPANY


Hoặc có thể dịch luôn từ HOÀNG GIA Sang tiếng anh luôn như ví dụ dưới đây;

Ví dụ 2

Tên công ty viết bằng tiếng việt: CÔNG TY TNHH HOÀNG GIA
Tên 
Công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng anh được viết là: : ROYAL COMPANY LIMITED; Hoặc: ROYAL LIMITED LIABILITY COMPANY

Trong hai cách dùng nêu trên, thì cách dùng tên công ty TNHH tiếng anh: COMPANY LIMITED được dùng phổ biến hơn.

Tham khảo:  Hướng dẫn Các Cách đặt tên công ty bằng tiếng anh

Cách đặt tên công ty bằng tiếng anh

 

Tên công ty viết tắt là gì ?
 

Theo quy định tại khoản 3 điều 40 luật doanh nghiệp 2014 “Tên viết tắt của doanh nghiệp được viết tắt từ tên tiếng Việt hoặc tên viết bằng tiếng nước ngoài”Tên viết tắt không bắt buộc  tùy nhu cầu sử dụng mà doanh nhân, chủ doanh nghiệp đăng ký hay không đăng ký.

Hướng dẫn đặt tên viết tắt:

Ví dụ 3:

Tên công ty bằng tiếng việt: CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU QUỐC TẾ
Tên công ty bằng tiếng nước ngoài: INTERNATIONAL IMPORT EXPORT COMPANY LIMITED

Như vậy theo quy định tại khoản 3 điều 40 luật doanh nghiệp 2014 (trên) tên viết tắt của công ty có thể viết như sau:

Tên viết tắt của doanh nghiệp: CÔNG TY TNHH XNK QUỐC TẾ hoặc CTY TNHH XNK QT hoặc CTY TNHH XNK QUỐC TẾ ….. (viết từ tên tiếng việt)
Tên viết tắt của doanh nghiệp có thể viết: INTERNATIONAL IMPORT EXPORT CO., LTD Hoặc  IIE CO., LTD Hoặc  INTIMEX Hoặc INTIMEX CO; INTIMEX CO., LTD (Viết từ tên tiếng anh đều được).

Tham khảo: Thủ tục thành lập công ty TNHH 


Công ty TNHH một thành viên tiếng anh là gì ?

(công ty tnhh mtv tiếng anh là gì ; công ty tnhh 1 thành viên tiếng anh là gì ?)
Với công ty TNHH có trường hợp đặc biệt là CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN, Khi đặt tên công ty bằng tiếng việt, không nhất thiết phải ghi chữ ' MỘT THÀNH VIÊN"  vào tên công ty, tuy nhiên thực tế, có rất nhiều doanh nghiệp khi đăng ký tên công ty loại hình trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên, thì lấy tên như: CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN  BIỂN XANH, Với trường hợp công ty TNHH có một thành viên góp vốn mà khi thành lập doanh nghiệp đã “lỡ” đặt tên công ty bằng tiếng việt có chữ “MỘT THÀNH VIÊN”  thì  khi dịch tên công ty, quý khách có thể dịch theo 3 cách như sau

Ví dụ 4:

Tên công ty bằng tiếng việt: CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN  BIỂN XANH
Tên công ty TNHH một thành viên tiếng anh tương ứng với tên tiếng việt như trên sẽ là:
-BLUE SEA COMPANY LIMITED
-hoặc BLUE SEA ONE MEMBER COMPANY LIMITED
-hoặc BLUE SEA SOLE MEMBER COMPANY LIMITED.

Tham khảo: Thủ tục thành lập công ty TNHH một thành viên

     Trên đây là phần hướng dẫn của chúng tôi về các thắc mắc: Công ty tnhh tiếng anh là gì ? công ty tnhh một thành viên tiếng anh là gì ? (công ty tnhh mtv tiếng anh là gì ; công ty tnhh 1 thành viên tiếng anh là gì ?). Trong quá trình tham khảo, có chỗ nào quý khách chưa rõ, vui lòng liên hệ tới Tư Vấn Duy Anh theo số điện thoại  0918.0918.73 (Mr Hoàng) hoặc email: hotro@tuvanduyanh.vn . Chúng tôi tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. 

Từ khóa liên quan: Công ty TNHH tiếng anh là gìLIMITED LIABILITY COMPANY hoặc COMPANY LIMITED; Công ty trách nhiệm tiếng anh; LIMITED LIABILITY COMPANY hoặc COMPANY LIMITED; Công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng anh là gì: LIMITED LIABILITY COMPANY hoặc COMPANY LIMITED;  Công ty tnhh mtv tiếng anh là gìONE MEMBER COMPANY LIMITED hoặc SOLE MEMBER COMPANY LIMITED. Công ty tnhh 1 thành viên tiếng anh là gì: ONE MEMBER COMPANY LIMITED hoặc SOLE MEMBER COMPANY LIMITED; công ty trách nhiệm hữu hạn dich sang tieng anh: LIMITED LIABILITY COMPANY hoặc COMPANY LIMITED;  Viết: company limited hay limited company

 

 

Đối tác & khách hàng