Tư Vấn Duy Anh chuyên về các lĩnh vực:Thành lập doanh nghiệp  vốn trong nước và vốn nước ngoài –Giải thể doanh nghiệp-Đăng ký mã số mã vạch-Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu-Đăng ký BHXH-Dịch vụ kế toán-Công bố vệ sinh an toàn thực phẩm-công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước-Công bố thực phẩm-Đăng ký giấy phép lao động cho người nước ngoài-Dịch vụ Visa; Hotline: 0918.0918.73; Email:hotro@tuvanduyanh.vn

Thông báo thay đổi tên công ty 2021 |Hướng dẫn |Tải hồ sơ

Đặt tên công ty như thế nào để khách hàng nghe thấy hay, thấy ấn tượng, và nhanh chóng ghi nhớ quả không phải chuyện dễ dàng, nên việc chủ doanh nghiệp quyết định thay đổi tên công ty sau một thời gian hoạt động là không hiếm.

Khi doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi tên thì cần nộp Thông báo thay đổi tên công ty. Đây là một trong những hồ sơ trong bộ hồ sơ nộp đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở để tiến hành thủ tục thay đổi.

Mục lục bài viết

•    Mẫu thông báo thay đổi tên công ty 2021 mới nhất

•    Thành phần hồ sơ thay đổi tên công ty 2021 mới nhất

•    Quy trình thay đổi tên công ty 2021

•     Những lưu ý khi thay đổi tên công ty

Banner-Mau thong bao thay doi ten cong ty

Hồ sơ thay đổi tên công ty

 

Mẫu thông báo thay đổi tên công ty 2021

Tham khảo mẫu thông báo thay đổi tên công ty 2021 mới nhất (dùng chung cho tất cả loại hình doanh nghiệp (DNTN, Công ty cổ phần, Công ty TNHH  (1TV, 2TV)

Tải Mẫu thông báo thay đổi tên công ty 2021 :  <>Download<>

Mau thong bao thay doi ten cong ty 2021

Thông báo thay đổi tên công ty và mẫu dấu

Thành phần hồ sơ thay đổi tên công ty 2021

Trường hợp thay đổi tên doanh nghiệp, doanh nghiệp gửi hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở. Hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau đây:

a) Thông báo thay đổi tên công ty do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký;

b) Nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần về việc thay đổi tên của công ty.

c) Văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân của người nộp hồ sơ (trường hợp người đi làm thủ tục thay đổi tên doanh nghiệp không phải là người đại diện trước pháp luật)

Tham khảo mẫu quyết định thay đổi tên công ty:

mẫu quyết định thay đổi tên công ty tnhh mtv

Mẫu quyết định thay đổi tên công ty tnhh mtv

Quy trình thay đổi tên công ty 2021

Bước 1 : Chuẩn bị bộ hồ sơ thay tên công ty

Thành phần hồ sơ (như nêu ở bước trên)

Bước 2 : Nộp hồ sơ

Nộp hồ sơ trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh hoặc nộp hồ sơ Online đến Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp trong thời hạn 3 ngày làm việc nếu tên doanh nghiệp đăng ký thay đổi không trái với quy định về đặt tên doanh nghiệp.

Bước 3 : Nhận kết quả

Theo ngày hẹn trả kết quả đến Phòng đăng ký kinh doanh để nhận kết quả, hoặc liên hệ với phòng đăng ký kinh doanh để nhận kết quả trả qua dịch vụ bưu chính.

- Nếu hồ sơ hợp lệ: Doanh nghiệp sẽ nhận được bản Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới

- Trường hợp hồ sơ không hợp lệ hoặc tên mới của công ty trái với quy định về đặt tên doanh nghiệp, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ ra văn bản hướng dẫn, yêu cầu bổ sung, sửa đổi hồ sơ.

Những lưu ý khi thay đổi tên công ty

Việc thay đổi tên doanh nghiệp không làm thay đổi quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp.

Sau khi thay đổi tên doanh nghiệp trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp cần lưu ý làm các thủ tục sau đây:

1. Khắc lại con dấu tròn của doanh nghiệp

Từ ngày 01.01.2021 khi Luật doanh nghiệp 2020 có hiệu lực, Con dấu của doanh nghiệp không cần phải đăng ký trước khi sử dụng, vì vậy doanh nghiệp chỉ cần khắc lại con dấu tại các Cơ sở có chức năng khắc dấu và đem về sử dụng (Con dấu cũ không phải trả, doanh nghiệp giữ lại để đóng các chứng từ cũ). Sau khi nhận con dấu mới, doanh nghiệp chỉ cần mang Con dấu mới ra ngân hàng (nơi doanh nghiệp mở tài khoản) để làm thủ tục cập nhật mẫu Con dấu cho những lần giao dịch sau. (Doanh nghiệp nên chuẩn bị 1 bản GPKD mới sao y công chứng để làm thủ tục cập nhật tên doanh nghiệp với ngân hàng để đỡ mất thời gian đi lại nhiều lần).

2. Thông báo việc công ty thay đổi tên cho các nhà cung cấp

Việc này nhằm đảm bảo cho các nhà cung cấp ghi đúng tên công ty khi họ xuất hóa đơn tránh mất thời gian và công sức do phải làm các thủ tục điều chỉnh hóa đơn.

3. Thực hiện thủ tục thay đổi tên công ty với thuế

Nếu doanh nghiệp đã phát hành và đang còn hóa đơn chưa sử dụng hết thì doanh nghiệp chỉ cầu nộp mẫu TB04/AC (nộp online) để đăng ký thay đổi chỉ tiêu Tên công ty trên hóa đơn, còn nếu doanh nghiệp đã sử dụng hết hóa đơn hoặc chưa phát hành hóa đơn thì không phải làm gì với thuế cả, vì trên hệ thống dữ liệu liên thông đã được cập nhật, doanh nghiệp không cần nộp mẫu 08 thay đổi tên công ty như trước đây.

4. Thay đổi tên công ty trên hóa đơn.

Sau khi nộp mẫu TB04/AC cho cơ quan thuế

- Nếu doanh nghiệp đang sử dụng hóa đơn giấy, thì doanh nghiệp khắc một con dấu Vuông với tên mới, đóng vào hóa đơn giấy còn tồn và tiếp tục sử dụng

-Nếu doanh nghiệp đang sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp liên hệ với nhà cung ứng dịch vụ hóa đơn điện tử để yêu cầu họ sửa lại tên công ty trên mẫu hóa đơn đang dùng.

Tham khảo mẫu TB04/AC khi thay đổi tên công ty:

thủ tục thay đổi tên công ty với thuế

Thủ tục thay đổi tên công ty với thuế

5. Thay đổi tên công ty trên Chữ ký số, BHXH.

Doanh nghiệp sau khi thay đổi tên, liên hệ với nhà cung cấp chữ ký số, BHXH.. để làm thủ tục cập nhật lại tên doanh nghiệp.

Đối tác & khách hàng