Tư Vấn Duy Anh chuyên về các lĩnh vực:Thành lập doanh nghiệp  vốn trong nước và vốn nước ngoài –Giải thể doanh nghiệp-Đăng ký mã số mã vạch-Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu-Đăng ký BHXH-Dịch vụ kế toán-Công bố vệ sinh an toàn thực phẩm-công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước-Công bố thực phẩm-Đăng ký giấy phép lao động cho người nước ngoài-Dịch vụ Visa; Hotline: 0918.0918.73; Email:hotro@tuvanduyanh.vn

Thủ tục tạm ngừng kinh doanh công ty TNHH 2020

Tạm ngừng kinh doanh với công ty TNHH là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp khi mà chuyện làm ăn không thuận lợi. Doanh nghiệp muốn có thời gian nhìn lại quá trình hoạt động để đưa ra các hướng kinh doanh mới.                                                                            

Đối với công ty TNHH, thủ tục và những lưu ý khi đăng ký tạm ngừng như thế nào? Tham khảo bài viết dưới đây để  có sự chuẩn bị tốt nhất bạn nhé.

1.    Thủ tục tạm ngừng kinh doanh

Khi quyết định tạm ngừng kinh doanh, công ty cổ phần tiến hành họp hội đồng quản trị (không phải họp đại hội đồng cổ đông), đồng thời chuẩn bị hồ sơ tạm ngừng nộp đến sở kế hoạch và đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính, thành phần hồ sơ gồm có.

  1. Thông báo về việc tạm ngừng kinh doanh (mẫu quy định)

  2. Biên bản họp của hội đồng thành viên (Với công ty TNHH 2 thành viên trở lên)

  3. Quyết định (của chủ sở hữu công ty với công ty TNHH  1TV, Của chủ tịch hội đồng thành viên với công ty TNHH 2 thành viên trở lên

  4. Văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp

2.    Hướng dẫn liên quan đến tạm ngừng kinh doanh công ty TNHH.

a. Doanh nghiệp chuẩn bị hồ và nộp đến phòng đăng ký kinh doanh  ký chậm nhất 15 ngày trước khi tạm ngừng kinh doanh 

b. Thời hạn tạm ngừng kinh doanh không được quá một năm.

c. Tổng thời gian tạm ngừng kinh doanh liên tiếp không được quá hai năm

d. Doanh nghiệp có đơn vị phụ thuộc (chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh) thì trước khi nộp hồ sơ tạm ngừng kinh doanh của đơn vị chủ quản phải nộp hồ sơ tạm ngừng kinh doanh cho các đơn vị phụ thuộc (đơn vị phụ thuộc khác tỉnh, thành phố với đơn vị chủ quản). Trường hợp đơn vị phụ thuộc cùng tỉnh thành phố với đơn vị chủ quản thì doanh nghiệp nộp kèm hồ sơ tạm ngừng kinh doanh của đơn vị phụ thuộc với hồ sơ tạm ngừng của đơn vị chủ quản.

e. Hết thời hạn tạm ngừng kinh doanh lần thứ nhất, nếu doanh nghiệp tiếp tục tạm ngừng kinh doanh, thì doanh nghiệp lại chuẩn bị hồ sơ như lần thứ nhất nộp đến phòng đăng ký kinh doanh. Để tránh trường hợp doanh nghiệp muốn tiếp tục tạm ngừng mà nộp hồ sơ chậm dẫn đến phát sinh nghĩa vụ thuế môn bài và  nghĩa vụ nộp tờ khai thuế GTGT, và quyết toán thuế, doanh nghiệp nên nhớ thời điểm hết hạn tạm ngừng lần thứ nhất và chuẩn bị hồ sơ tạm ngừng cho lần thứ 2 nộp đến sở kế hoạch chậm nhất 15 ngày trước khi ngày hết hạn tạm ngừng lần thứ nhất; theo kinh nghiệm nên chuẩn bị hồ sơ trước 30 ngày tránh những trục trặc khi chuẩn bị và nộp hồ sơ.

f. Doanh nghiệp chỉ phải nộp hồ sơ tạm ngừng kinh doanh tại phòng đăng ký kinh doanh, không phải nộp hồ sơ tạm ngừng tại cơ quan thuế

g. Trong thời gian tạm ngừng kinh doanh, doanh nghiệp không phải nộp tờ khai thuế, nhưng doanh nghiệp lưu ý nộp tờ khai thuế của quý trước khi thời điểm tạm ngừng kinh doanh được cơ quan đăng ký kinh doanh chấp thuận, và phải nộp báo cáo năm nếu doanh nghiệp tạm ngừng không nguyên năm dương lịch hay năm tài chính.

h. Trong thời gian tạm ngừng kinh doanh, doanh nghiệp không phải nộp thuế môn bài nếu doanh nghiệp tạm ngừng nguyên năm dương lịch hoặc nguyên năm tài chính.

i. Sau khi hết thời hạn tạm ngừng kinh doanh đã đăng ký, doanh nghiệp không phải nộp hồ sơ thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế, mà doanh nghiệp lưu ý phải nộp thuế môn bài (nguyên năm) và phải kê khai thuế từ thời điểm hết thời hạn tạm ngừng.

j. Doanh nghiệp có thể tiến hành giải thể doanh nghiệp ngay trong thời gian đang tạm ngừng kinh doanh, nhưng doanh nghiệp phải lưu ý trường hợp này chỉ áp dụng với doanh nghiệp không phát sinh hàng hóa, tài sản ; hoặc đã thanh lý toàn bộ hàng hóa, tài sản trước khi tạm ngừng kinh doanh

k. Trong thời gian tạm ngừng kinh doanh, doanh nghiệp vẫn phải treo bảng hiệu tại trụ sở

l.  Doanh nghiệp vẫn phải thanh toán các khoản nợ với cơ quan thuế trong thời gian tạm ngừng kinh doanh

Quý khách có thể liên hệ Tư Vấn Duy Anh để được hỗ trợ thực hiện thủ tục nhanh chóng nhất. Tư Vấn Duy Anh  cung cấp dịch vụ về tạm ngừng kinh doanh như  sau:

  • Soạn hồ sơ, nộp hồ sơ và nhận kết quả tạm ngừng tại cơ quan đăng ký kinh doanh, quý khách chỉ cần cung cấp mã số doanh nghiệp (mã số thuế) mọi hồ sơ liên quan chúng tôi sẽ soạn và quý khách chỉ ký hồ sơ.

  • Tư vấn các trường hợp phát sinh trong quá trình tạm ngừng kinh doanh và giải thể.

Chi phí: Phí dịch vụ tạm ngừng kinh doanh tại tphcm là: 700.000 đồng

Chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí khi DN có yêu cầu cần hỗ trợ, bạn hoàn toàn không cần lo lắng khi liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0918.0918.73 hoặc Email:hotro@tuvanduyanh.vn; hoặc Chat với nhân viên của chúng tôi qua ứng dụng live chat. Trong trường hợp bạn không có thời gian tự mình tìm hiểu hay thực hiện thủ tục có thể yêu cầu và sử dụng dịch vụ hỗ trợ của chúng tôi.

>> Xem toàn bộ những vấn đề liên quan đến tạm ngừng kinh doanh tại đây >>

>>Xem mức xử phạt do quên nộp tờ khai trước khi tạm ngừng và khi hết hạn tạm ngừng kinh doanh tại đây>> 

 

Đối tác & khách hàng