Tư Vấn Duy Anh chuyên về các lĩnh vực:Thành lập doanh nghiệp  vốn trong nước và vốn nước ngoài –Giải thể doanh nghiệp-Đăng ký mã số mã vạch-Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu-Đăng ký BHXH-Dịch vụ kế toán-Công bố vệ sinh an toàn thực phẩm-công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước-Công bố thực phẩm-Đăng ký giấy phép lao động cho người nước ngoài-Dịch vụ Visa; Hotline: 0918.0918.73; Email:hotro@tuvanduyanh.vn

Dịch vụ đăng ký thay đổi ngành nghề kinh doanh tại tphcm

Trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp, việc mở rộng phạm vi hoạt động, bổ sung lĩnh vực kinh doanh là việc làm bình thường nhằm tận dụng được cơ hội và lợi thế của doanh nghiệp.

1. Có cần thay đổi ngành nghề kinh doanh không ?

Luật doahh nghiệp 2014 ra đời và có hiệu lực từ ngày 01/07/2015, Việc ngành nghề kinh doanh không ghi nhận trên giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của doanh nghiệp, nhưng vẫn ghi nhận trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp;

Tại khoản 2, và khoản 4, điều 49, nghị định 78/2015/NĐ-CP Về đăng ký doanh nghiệp, Quy định

“Trường hợp bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh, doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký”

“Doanh nghiệp có trách nhiệm thông báo thay đổi, bổ sung ngành, nghề kinh doanh với Phòng Đăng ký kinh doanh trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày có thay đổi. Trường hợp có thay đổi mà doanh nghiệp không thông báo thì sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư.”

Như vậy, doanh nghiệp vẫn phải đăng ký ngành nghề kinh doanh với phòng đăng ký kinh doanh khi có thay đổi

2. Những lưu ý về việc thay đổi ngành nghề kinh doanh.

Ngành nghề kinh doanh phân thành 3 nhóm: Nhóm ngành nghề cấm kinh doanh; nhóm ngành nghề kinh doanh không yêu cầu điều kiện kinh doanh và nhóm ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

a. Với nhóm ngành kinh doanh không yêu cầu điều kiện kinh doanh, doanh nghiệp có thể bổ sung những nhóm ngành này nhưng cần tham khảo thêm những quy định của UBND tỉnh thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở xem có phù hợp với quy hoạch phát triển của địa phương để xem doanh nghiệp có được hoạt động ngành nghề đó tại địa bàn đó hay không.

Ví dụ tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh:

-Ngành gia công cơ khí : rèn, đúc, cán kéo kim loại, dập, cắt, gò, hàn, sơn; Ngành sản xuất bột giấy;….. không cấp mới trong khu dân cư tập trung;

- Kinh doanh nông sản, thực phẩm sẽ không cấp mới quanh 1 số tuyến đường gần chợ Đầu Mối Hóc Môn, Bình Điền, Thủ Đức

Trường hợp có nhu cầu hoạt động tại địa chỉ khác ngoài địa chỉ trụ sở chính, doanh nghiệp có thể đăng ký kinh doanh các ngành nghề trên và cam kết không hoạt động tại trụ sở.

(Xem thêm chi tiết ngành nghề không cấp mới, hoặc hạn chế kinh doanh tại link cuối bài viết)

b. Nhóm ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Năm 2018 hiện còn 243 ngành nghề kinh doanh có điều kiện

“Đối với các ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện thì doanh nghiệp được quyền kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện kể từ khi có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật và phải bảo đảm đáp ứng các điều kiện đó trong suốt quá trình hoạt động”. Nhóm này có 4 lưu ý như sau

  • Có những ngành nghề kinh doanh có điều kiện khi doanh nghiệp đăng ký bổ sung chưa cần phải đáp ứng những yêu cầu về điều kiện kinh doanh; phòng đăng ký kinh doanh vẫn cấp bổ sung ngành nghề kinh doanh mà không yêu cầu phải chứng minh vốn, hay chứng chỉ hành nghề ….Nhưng khi hoạt động thì doanh nghiệp được quyền kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện kể từ khi có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật và phải bảo đảm đáp ứng các điều kiện đó trong suốt quá trình hoạt động”

VD:Ngành thiết kế kiến trúc, bán buôn, bán lẻ thuốc, kinh doanh thuốc thú ý, dịch vụ bảo vệ…

  • Có những ngành nghề kinh doanh có điều kiện khi bổ sung ngành nghề có thể phải bổ sung những nội dung khác.

VD: Ngành kinh doanh bất động sản; cho thuê kho bãi. Nếu vốn điều lệ của doanh nghiệp trước khi bổ sung ngành nghề này dưới 20 tỷ đồng, thì khi bổ sung ngành nghề bắt buộc phải nâng vốn điều lệ lên 20 tỷ (bằng vốn pháp định)

  • Dịch vụ bảo vệ là ngành nghề kinh doanh có điều kiện và đặc thù, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ sẽ không được kinh doanh thêm ngành nghề khác (không bổ sung ngành nghề cho công ty dịch vụ bảo vệ)
  • Một số ngành nghề, yêu cầu phải đáp ứng đủ các điều kiện trước khi bổ sung ngành nghề VD: Ngành sản xuất phim.

3. Dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh của chúng tôi.

Chúng tôi có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thành lập doanh nghiệp, tư vấn và đáp ứng nhanh, chính xác những nhu cầu thay đổi của quý khách. Đến với dịch vụ thay đổi ngành nghề của chúng tôi, quý khách chỉ cần cung cấp mã số doanh nghiệp (hoặc mã số thuế), và ngành nghề quý khách cần bổ sung,

Hồ sơ quý khách cần cung cấp:

  1. Nhắn cho chúng tôi mã số doanh nghiệp hoặc mã số thuế

  2. Ghi những ngành nghề cần bổ sung

Công việc của chúng tôi là tư vấn, chuẩn bị hồ sơ, thay mặt quý khách đi nộp hồ sơ và nhận kết quả và giao tân nơi cho quý khách

Thời gian hoàn thành: 4 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ

Chi phí: (năm 2018): 1.000.000 đồng (đã bao gồm phí dịch vụ, lệ phí đăng ký kinh doanh, phí đăng bố cáo thay đổi (300.000 đồng)

Chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí, quý khách đang có nhu cầu thay đổi ngành nghề kinh doanh tại TpHCM cần tư vấn hay yêu cầu dịch vụ.  Hãy liên hệ với chúng tôi qua các hình thức sau:

  • Đến trực tiệp văn phòng chúng tôi.

  • Goi điện qua số 0942.851.454 hoặc 0918.0918.73 (Mr Hoàng)

  • Email: hotro@tuvanduyanh.vn

  • Chat với chúng tôi hoặc để lại tin nhắn qua ứng dụng web chat.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

Tham khảo danh sách ngành nghề kinh doanh không cấp mới hoặc bổ sung năm 2018 tại đây:

 

Đối tác & khách hàng