Tư Vấn Duy Anh chuyên về các lĩnh vực:Thành lập doanh nghiệp  vốn trong nước và vốn nước ngoài –Giải thể doanh nghiệp-Đăng ký mã số mã vạch-Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu-Đăng ký BHXH-Dịch vụ kế toán-Công bố vệ sinh an toàn thực phẩm-công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước-Công bố thực phẩm-Đăng ký giấy phép lao động cho người nước ngoài-Dịch vụ Visa; Hotline: 0918.0918.73; Email:hotro@tuvanduyanh.vn

Điều kiện thành lập công ty dịch vụ vệ sinh Kinh nghiệm KD thành công

    Việt Nam thuộc nhóm các nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong hơn 10 năm vừa qua, khi kinh tế tăng trưởng dẫn đến tốc độ gia tăng các nhà máy, xí nghiệp, gia tăng việc xây dựng các tòa nhà cao ốc văn phòng, khách sạn, các căn hộ… ; Thu nhập của người dân cũng tăng lên đáng kể, Dẫn đến nhu cầu vệ sinh chuyên nghiệp gia tăng, từ đó nhu cầu thành lập công ty dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp cũng lớn. Các doanh nghiệp khi thuê dịch vụ vệ sinh đa số đều yêu cầu đơn vị thực hiện dịch vụ vệ sinh xuất hóa đơn để đưa vào chi phí, nên việc thành lập công ty dịch vụ vệ sinh để đáp ứng nhu cầu xuất hóa đơn cho các công ty đi thuê dịch vụ cũng gia tăng. Vậy để thành lập công ty vệ sinh nói chung, và công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp nói riêng cần những điều kiện gì ? Quý khách tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Điều kiện thành lập công ty dịch vụ vệ sinh

 Dịch vụ vệ sinh là ngành dịch vụ “thông thường”; Pháp luật không quy định điều kiện đặc biệt, không thuộc nhóm ngành nghề kinh doanh có điều kiện; để thành lập công ty dịch vụ vệ sinh do cá nhân làm chủ sở hữu, doanh nhân cần lưu ý và chuẩn bị:

1. Giấy tờ cá nhân    

    Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau:Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực trường hợp người thành lập là cá nhân; (không cần phải chuẩn bị sổ hộ khẩu hay sổ tạm trú)

2. Chọn loại hình công ty phù hợp

    Tùy từng quy mô kinh doanh, số lượng thành viên góp vốn, và nhu cầu hoạt động mà doanh nhân có thể chọn các loại hình doanh nghiệp để đăng ký kinh doanh như: Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, hay công ty cổ phần

>>Quý doanh nhân có thể tham khảo các loại hình doanh nghiệp và ưu nhược điểm của từng loại hình doanh nghiệp tại đây:  " Công ty cổ phần", "Công ty TNHH"

3. Tên công ty:

    Tên Công ty không trùng hoặc gây nhầm lẫn với các công ty đã thành lập trước đó; Không được Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó; Không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc

4. Mức vốn điều lệ (Vốn điều lệ không phải chứng minh khi thành lập công ty) ghi theo mức thực góp hoặc dự kiến góp.

5. Chi phí ban đầu thành lập công ty

Các đơn vị dịch vụ đưa ra nhiều mức phí khác nhau, nhưng những chi phí đó sẽ bao gồm:

Phí nhà nước và các chi phí mua ngoài (gần như là cố định) + Phí dịch vụ của đơn vị tư vấn ( Có thể thay đổi tùy từng nhà cung cấp dịch vụ)

Cụ thể:

I.Phí nhà nước và chi phí mua ngoài

Phí tối thiểu

Ghi chú

 Lệ phí thành lập doanh nghiệp (bắt buộc)

100.000 

 

 Lệ phí đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp (bắt buộc)

300.000 

 

 Phí làm dấu tròn doanh nghiệp (gần như là bắt buộc)

400.000 

 

 Phí mua chữ ký số

 (bắt buộc)

1.600.000 

 Gói 12 tháng sử dụng, phí này có thể giảm do có phần trích hoa hồng của nhà cung cấp; phí này tăng lên nếu quý khách đăng ký gói 24 tháng hoặc gói 36 tháng sử dụng.

 Tiền thuế môn bài năm đầu tiên bậc 2

 (Bắt buộc)

2.000.000 

 Nếu vốn đăng ký trên 10 tỷ (bậc 1) phí là 3.000.000; Trường hợp doanh nghiệp thành lập sau ngày 30/06 hàng năm; thì đóng lệ phí môn bài cho năm đầu tiên =1/2 mức phí quy định nêu trên

 Tiền in hóa đơn GTGT 1 cuốn

 (Nếu không in hóa đơn thì không phát sinh chi phí này)

330.000 

 Nếu in nhiều cuốn thì giá thành/1 cuốn sẽ giảm xuống

 Tiền phải ký quỹ khi mở tài khoản ngân hàng

 (Bắt buộc)

1.000.000 

 Tiền này là của doanh nghiệp, khi mở tài khoản phải ký quỹ để duy trì, khi đóng tài khoản thì doanh nghiệp nhận lại từ ngân hàng.

 Tổng cộng I

5.730.000 

 
II.Phí dịch vụ thành lập công ty tại tphcm trọn gói của chúng tôi 1.500.000 

 Thực hiện toàn bộ các thủ tục từ bước 1 đến bước số 8 được đề cập dưới đây


 

 6. Địa chỉ đặt trụ sở

    Địa chỉ đặt trụ sở công ty không được là căn hộ chung cư hoặc nhà tập thể; tùy từng địa phương còn yêu cầu thêm trụ sở công ty bắt buộc phải có số nhà (TPHCM); hoặc do quy hoạch của từng địa phương có những địa phương quy định một số tuyến đường, hoặc khu vực không được đặt trụ sở chính của doanh nghiệp

7. Chọn các ngành nghề tương ứng

Các ngành nghề kinh doanh liên quan đến lĩnh vực dịch vụ vệ sinh như sau:
Số TT Ngành nghề Kinh Doanh Mã ngành
1 Vệ sinh chung nhà cửa 8121
2 Vệ sinh nhà cửa và các công trình khác 8129
3 Dịch vụ chăm sóc và duy trì cảnh quan 8130
4 Hoàn thiện công trình xây dựng 4330
5 Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình- Chi tiết: Bán buôn nước hoa, hàng mỹ phẩm và chế phẩm vệ sinh 4649
6 Bán buôn chuyên doanh khác chưa được phân vào đâu -Chi tiết: Bán buôn hóa chất công nghiệp 4669

 

8. Chọn người đứng làm đại diện trước pháp luật (không yêu cầu phải có bằng cấp, hay chứng chỉ chuyên môn).

  • Người đại diện trước pháp luật không được là người đại diện trước pháp luật của doanh nghiệp khác đang bị khóa mã số thuế do có hành vi vi phạm về thuế
  • Một cá nhân có thể là người đại diện trước pháp luật của nhiều doanh nghiệp khác nhau (không giới hạn) đây là điểm mới của luật doanh nghiệp 2014 so với luật doanh nghiệp 2005 khi quy định: Giám đốc, tổng giám đốc công ty cổ phần không được đồng thời là giám đốc, tổng giám đốc của công ty khác.
  • Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

Sau khi đã có sẵn sự chuẩn bị trên, quý doanh nhân tiến hành các bước thành lập doanh nghiệp như sau:

Bước 1: Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp và mã số thuế -Nơi thực hiện: Phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch và đầu tư.

Thành phần hồ sơ: tham khảo tại đây: Thủ tục thành lập công ty 2018 mới nhất  

Bước 2: Đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp, Khắc con dấu và đăng ký sử dụng con dấu Nơi thực hiện: Phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch và đầu tư

Bước 3: Đăng ký mua chữ ký số để kê khai thuế môn bài và dùng để nộp thuế, khai hải quan, BHXH sau này (Các nhà cung cấp chữ ký số: FPT, VNPT, Viettel, BKAV…….

Bước 4: Mở tài khoản ngân hàng để nộp thuế môn bài và dùng để giao dịch sau này: Tùy doanh nhân chọn ngân hàng để mở tài khoản)

Bước 5: Đăng ký thuế ban đầu tại chi cục thuế quản lý

Bước 6: Đăng ký sử dụng hóa đơn với cơ quan thuế quản lý

Bước 7: Đặt in hóa đơn để sử dụng (đặt tại các nhà in có chức năng in hóa đơn)

Bước 8: Phát hành hóa đơn để sử dụng (Dùng chữ ký số phát hành qua mạng)

8. Thời gian hoàn thành:

Giấy phép kinh doanh + con dấu (4 ngày làm việc); hoàn tất các bước từ 1-8: 15 ngày làm việc.

Dieu kien thanh lap cong ty dich vu ve sinh

Điều kiện thành lập công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp, dịch vụ thành lập công ty tại tphcm

Kinh nghiệm kinh doanh dịch vụ vệ sinh

    Xác định khách hàng mục tiêu, đặt nặng chất lượng dịch vụ cung ứng, chọn kiểu tiếp thị phù hợp... sẽ giúp công ty của bạn vượt mặt đối thủ dù ra đời sau.

1. Xác định phân khúc nhắm đến

    Bạn muốn mở dịch vụ lau dọn tại căn hộ trong các tòa nhà chung cư sau khi người thuê chuyển đi hay vệ sinh nhà cửa cho các khu dân cư giàu có hoặc cung cấp dịch vụ này ở hộ gia đình trung lưu thường xuyên bận rộn.

    Tiếp theo, bạn liệt kê những cách tạo khác biệt so với đối thủ cạnh tranh, ví dụ có thể đưa ra một số dịch vụ như làm sạch thảm, sử dụng sản phẩm thân thiện môi trường hoặc có kinh nghiệm lau sạch đồ dùng nội thất với tốc độ nhanh… Bạn cũng cần nhận diện thị trường và tìm hiểu thêm các công ty lau dọn khác trong cùng khu vực để biết đối thủ hiện đáp ứng nhu cầu khách hàng ở mức độ đến đâu.

2. Gầy dựng uy tín

    Khách hàng tin tưởng công ty của bạn phần lớn là nhờ vào sự giới thiệu hay qua truyền miệng từ nhiều người xung quanh. Do vậy, chất lượng dịch vụ là một trong những yếu tố quan tâm hàng đầu. Ví dụ, sau khi lau dọn kết thúc, bạn nên kiểm tra tất cả phòng 2 lần nữa để bảo đảm không bỏ sót chi tiết nào.

    Bạn cần tìm một trưởng nhóm quản đội ngũ lau dọn. Hãy kiểm tra thường xuyên tiến độ làm việc của nhân viên để bảo đảm chất lượng và tiêu chuẩn bạn đưa ra được duy trì.

3. Tham khảo bảng báo giá của các đối thủ

    Trước khi lập bảng báo giá, bạn tham khảo mức chào giá tại các công ty cùng lĩnh vực nằm trong khu vực. Bạn còn phải xét đến chi phí thuê xe như gắn máy hay xe tải, loại nào sẽ tiện lợi trong suốt thời gian đến nhà khách hàng dọn dẹp.

    Bạn lưu ý không đưa ra dịch vụ với mức phí quá thấp. Điều này đồng nghĩa rằng công việc bạn thực hiện dưới mức tiêu chuẩn và bạn có thể không có kinh nghiệm. Nhưng nếu đưa ra mức giá quá cao, bạn có thể mất khách hàng tiềm năng. Với khách hàng sử dụng dịch vụ từ 3 lần trở lên, bạn có thể giảm giá cho họ.

Nếu có ý kinh doanh nhỏ ít vốn, bạn nên cân nhắc đến ngành dịch vụ thay vì sản xuất, chẳng hạn dịch vụ lau dọn nhà.

4. Chiến lược tiếp thị, quảng cáo

    Hiện nay, đa số khách hàng tìm kiếm dịch vụ trên website đầu tiên, như là cách để họ tham khảo. Trên trang web, bạn chỉ rõ các dịch vụ kèm bảng báo giá và đưa ra một số dẫn chứng, ý kiến phản hồi thực tế từ phía khách hàng.

    Bên cạnh đó, bạn có thể in tờ rơi và gửi chúng đến tiệm hớt tóc, tiệm bánh, quán ăn… hay đặt ngay tận cửa nhà của đối tượng khách hàng mục tiêu. Bạn có thể gửi danh thiếp đến bạn bè và thành viên trong gia đình hoặc bất cứ ai.

5. Chọn nhà cung cấp tên tuổi

   Bạn nên sử dụng sản phẩm của nhà cung cấp có uy tín nếu khách hàng là người có thu nhập cao bởi vì đây là một phần hình ảnh của công ty. Chẳng hạn, bạn dùng chất tự nhiên, không độc hại để bảo đảm an toàn sức khỏe cho người lớn, trẻ em, vật nuôi. Bạn có thể chọn mua sỉ trên trực tuyến để nhận được giảm giá.

6. Thuê nhân viên

    Để tuyển dụng nhân viên, bạn có thể tìm kiếm trên các trang tìm việc trực tuyến hay đến các trung tâm giới thiệu việc làm. Bạn phải nêu rõ điều kiện tuyển làm việc bán hay toàn thời gian và những ưu đãi cho ứng viên có kinh nghiệm. Bạn nên nghĩ đến việc chi lương cao hơn mức tối thiểu để giữ nhân viên giỏi. Trong ngành dịch vụ này, tình trạng nhảy việc của nhân viên khá cao, vì vậy bạn cần có chế độ phúc lợi, mức lương hợp lý để giữ họ làm việc lâu dài.

    Hơn nữa, nhiều khách hàng không hề muốn những nhân viên đến dọn dẹp có quá khứ là tội phạm. Do vậy, bạn cần phải xem xét kỹ lý lịch hồ sơ ứng viên trước khi nhận họ vào làm chính thức.

7. Giữ chân khách hàng

    Luôn tạo sự thân thiện, tác phong chuyên nghiệp khi có khách hàng tiềm năng gọi đến để tìm hiểu. Bạn nhớ rằng dù nhận được cuộc gọi của khách hàng, nhưng chưa hẳn họ cam kết sử dụng dịch vụ của bạn.

    Bạn cần có kiến thức sử dụng máy tính văn phòng để có thể lưu dữ liệu, thông tin yêu cầu từ phía khách hàng nhằm tránh trường hợp bị lỡ cuộc hẹn với khách. Nếu công việc kinh doanh đi vào ổn định, có đủ nhân viên quán xuyến mọi việc, bạn có thể tập trung nhiều hơn cho việc dự đoán, thực hiện cuộc gọi để duy trì khách hàng, lên kế hoạch sắp tới… hoặc có thể nghĩ đến việc chuyển nhượng quyền kinh doanh nếu như bạn thành công trong lĩnh vực này.

Nguồn: Vnexpress.net

  Trên đây là những quy định, điều kiện thành lập công ty dịch vụ vệ sinh. Nếu trong quá trình tìm hiểu, có điều gì quý khách chưa rõ, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số: 0918.0918.73 hoặc email: hotro@tuvanduyanh.vn; chúng tôi luôn hỗ trợ và vui vẻ tư vấn miễn phí.

 

Quý khách có nhu cầu thành lập công ty tại tphcm tham khảo bảng giá và quy trình thành lập công ty của chúng tôi tại đây: Xem ngay

 

 

 

 

 

Đối tác & khách hàng